หมู่เรือถวายความปลอดภัยพระตำหนักจังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยว่ามีสองแม่ลูกพยายามจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตายที่สะพานนวลฉวี ได้เข้าสนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ กู้ภัย มูลนิธิภายในพื้นที่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และพลเมืองดี เข้าทำกา

Release Date : 19-08-2021 00:00:00
หมู่เรือถวายความปลอดภัยพระตำหนักจังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยว่ามีสองแม่ลูกพยายามจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตายที่สะพานนวลฉวี ได้เข้าสนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ กู้ภัย มูลนิธิภายในพื้นที่  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และพลเมืองดี เข้าทำกา

  ใน 18ส.ค.64 เวลาประมาณ 12.15 น. หมู่เรือถวายความปลอดภัยพระตำหนักจังหวัดปทุมธานี (มป.14) ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยว่ามีสองแม่ลูกพยายามจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตายที่สะพานนวลฉวี ซึ่งห่างจาก มป.14 ประมาณ 500 เมตร มป.14 จึงได้จัดเรือเร็วตรวจการณ์ลำน้ำ(SOC-R)พร้อมกำลังพล 5 นาย เรือเร็วจู่โจมลำน้ำ(AB)พร้อมกำลังพล 3 นาย นักทำลายใต้น้ำจู่โจม SEAL 
จำนวน 3 นาย ได้เข้าสนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ กู้ภัย มูลนิธิภายในพื้นที่  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และพลเมืองดี เข้าทำการช่วยเหลือ ... ส่วนสาเหตุมาจากปัญหาครอบครัว จึงได้คิดจะฆ่าตัวตาย โดยชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงสะพานเห็นผู้หญิงอายุประมาณ 25- 30 ปี และลูกชายอายุประมาณ 3 ปี ได้ทิ้งข้าวของแล้วเดินร้องไห้ขึ้นไปบนสะพาน หลังจากนั้นใช้มือข้างหนึ่งเหนี่ยวราวสะพานไว้ส่วนอีกข้างก็อุ้มลูกชายยื่นออกนอกตัวสะพาน ไม่ให้ใครเข้าใกล้และพยายามจะกระโดดลงน้ำ... การปฏิบัติเข้าช่วยเหลือเมื่อทุกหน่วยทั้งทีมบนสะพาน และทีมในน้ำ( เรือ ,กู้ภัย, SEAL ลงลอยคอในน้ำ)พร้อมช่วยเหลือ ทีมบนสะพานจึงได้เข้าชาร์ทสองแม่ลูกช่วยชีวิตได้สำเร็จ (ใช้เวลาประมาณ 12.15 น. - 14.45 น.)
 
แผนกกิจการพลเรือน กองเรือลำน้ำ กองเรือยุทธการ
 
 
 
 
 
 
..